Dừng hoạt động 7 website vi phạm pháp luật

10/11/2014 - 10:48

PN - Thanh tra Bộ Thông tin - truyền thông (TT-TT) vừa đề nghị Trung tâm Internet Việt Nam tạm ngừng hoạt động của 7 trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm pháp luật từ ngày 1/11.

edf40wrjww2tblPage:Content

Theo đó, những website này đã không còn truy cập được gồm: các trang thông tin điện tử với tên miền zuum.vn của Công ty cổ phần AEG, thugian.com.vn của Công ty cổ phần phát triển thương mại điện tử và công nghệ EBIZ, lamthenaoaz.vn thuộc sở hữu của ông Hoàng Ngọc Bính, suckhoegioitinh.edu.vn, huongdan.edu.vn, suckhoedoisong.edu.vn, tuvantamly.edu.vn thuộc sở hữu của ông Trương Trung Kiên.

Ngoài việc chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép, các website này đã vi phạm khi đăng tải một số nội dung chưa phù hợp với quy định của pháp luật. Ví dụ, đã đăng tải bài viết “Nếu có con trai, tôi cấm nó yêu gái Hải Phòng” gây ra sự kỳ thị vùng miền, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc.

Ngoài ra, ngày 6/11, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã đề nghị Sở TT-TT TP. Hà Nội kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền và có biện pháp chấn chỉnh đối với Công ty cổ phần trực tuyến NetLink (tầng 4, Tòa tháp Ngôi Sao - Star Tower, đường Dương Đình Nghệ, P.Yên Hòa, Q.Cầu Giấy, Hà Nội) về hành vi vi phạm các quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. Cụ thể, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử đã phát hiện hai trang thông tin điện tử có tên miền: edaily.vn và tinhay.vn của Công ty cổ phần trực tuyến NetLink đăng một số bài viết có nội dung không đúng sự thật.

MINH PHÚC

 
TIN MỚI