Dự đám tang người bị ong mật đốt chết, lại bị bầy ong tấn công

27/02/2015 - 21:55

PNO - PN - Sáng 27/2, một bầy ong mật đã tấn công khách đến viếng một đám tang tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An.

edf40wrjww2tblPage:Content

Bầy ong đã túa ra khắp nơi, đốt rất nhiều người và làm cho một người bị nhiễm độc nặng phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Điều đáng nói là vào chiều hôm trước, chính bầy ong này đã đốt chết người hiện đang nằm trong quan tài.

Du dam tang nguoi bi ong mat dot chet, lai bi bay ong tan cong

Nguồn ảnh: internet.

Theo thông tin do người dân cung cấp, vào chiều 26/2, ông Nguyễn Văn Đúng (79 tuổi, ngụ ấp Bùng Binh, xã Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa) dọn cỏ tại vườn nhà.

Trong lúc gom cỏ khô đốt, ngọn khói bay đến một tổ ong có chiều dài gần 2 mét, đường kính 1,2 mét cách đó khoảng 50 mét khiến đàn ong túa ra bay đến tấn công ông Đúng.

Dù bị đốt nhiều nhưng ông Đúng cho rằng bầy ong trên là ong mật, không quá nguy hiểm nên không đến bệnh viện điều trị mà chỉ nằm nhà nghỉ ngơi.

Không ngờ, chất độc ngấm dần vào cơ thể, đến khoảng 19g cùng ngày, ông đứng dậy thì ngã nhào xuống rồi cứ thế lịm đi. Sau đó, ông Đúng đã tử vong trên đường đi cấp cứu.

Theo người nhà, ông Đúng bị khoảng 50 vết ong chích.

Sáng nay, tại đám tang của ông Đúng, bầy ong tiếp tục bay vào tấn công người, nhiều người đến dự đám tang bị ong đốt, trong đó có một người đàn ông bị đốt nhiễm độc rất nặng, đang cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy, 3 người khác bị nhẹ hơn, được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Ông Lê Văn Chương, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, sáng nay đến khảo sát hiện trường cũng bị ong đốt nhập viện.

Chiều 27/2, UBND huyện Đức Hoà đã tổ chức họp khẩn, lên phương án tiêu diệt bầy ong mật vào lúc 19g tối nay.

Ông Nguyễn Văn Út - Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cho biết, trong ngày hôm nay, cơ quan chức năng đã khuyến cáo mọi người không được tập trung tại đám tang. Trước 19g tối nay, toàn bộ khu vực này, người dân phải tắt tất cả các thiết bị chiếu sáng và vào trú ẩn trong mùng.

Đúng 19g, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy sẽ tiến hành tiêu diệt bầy ong này. Sau khi bầy ong bị tiêu diệt, mọi hoạt động khác sẽ diễn ra bình thường. “Đây là bầy ong rất nguy hiểm, không được coi thường”, ông Út khuyến cáo.

HIỀN DUNG

 
TIN MỚI