Đắk Lắk và Nghệ An ghi nhận ca dương tính mới, đều trở về từ Bình Dương

19/07/2021 - 18:12

PNO - 1 phụ nữ đang mang thai tuần thứ 32 từ Bình Dương về Đắk Lắk vừa có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk cho biết vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 từ Bình Dương về, đang mang thai tuần thứ 32.

Trường hợp nói trên là chị H.K.A – sinh năm 1996, tạm trú tại chung cư An Bình, phường An Bình, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Theo thông tin điều tra dịch tễ, từ ngày 10-17/7, chị A không đi đâu, hàng ngày ở nhà, có tiếp xúc với chồng và em trai. Trong chung cư An Bình, có một số trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 hiện đã cách ly tập trung.

Ngành chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2
Ngành chức năng đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2

Ngày 17/7, chị A. đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ, phường Linh Xuân, TP. Thủ Đức, TPHCM làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên COVID-19 và cho kết quả âm tính.

Ngày 18/7, chị A. cùng chồng và em trai đi xe ô tô gia đình BKS: 47A-316.86 từ Bình Dương về nhà tại thôn Thạch Lũ, xã Ea Yông, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk. Trên đường về, những người này có ghé ăn sáng, đổ xăng, dừng khai báo y tế.

Chiều cùng ngày, chị A. cùng chồng và em trai đến trạm y tế xã Ea Yông khai báo y tế và được lấy mẫu test nhanh kháng nguyên COVID-19. Kết quả, chị A. dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay sau đó, chị A. và những người đi cùng được đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung của huyện. Kết quả xét nghiệm RT-PCR ngày 19/7 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk và Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên khẳng định, chị A. dương tính với SARS-CoV-2.

Như vậy, đến nay trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 27 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 19/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, địa phương này vừa ghi nhận them 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 2 ca bệnh mới này đều đã được cách ly sau khi từ Bình Dương trở về.

Về quê được 1 ngày, 2 người phụ nữ ở Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2
2 người phụ nữ ở Bình Dương có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 sau khi về quê ở Nghệ An được 1 ngày

Theo đó, trường hợp thứ nhất là chị L.T.H. (28 tuổi), nhân viên y tế ở Bình Dương. Chị H. đang mang thai tuần thứ 35, chưa tiêm vắc xin COVID-19. 

Ngày 16/7, chị H. xét nghiệm RT-PCR ở TPHCM và cho kết quả âm tính. Ngày 17/7, chị H. đi taxi từ Dĩ An, Bình Dương đến ga Suối Kiết (Bình Thuận), rồi lên tàu SE8 để về quê ở xã Diễn Nguyên, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Ngày 18/7, chị H. về quê, khai báo y tế và được cách ly tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Ngày 19/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SAR-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là N.T.N.H. (20 tuổi, trú Dĩ An, Bình Dương). H. là cháu của chị L.T.H. Ngày 18/7, bệnh nhân từ TPHCM về quê ở xã Diễn Nguyên, được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Diễn Nguyên. Kết quả xét nghiệm của bệnh nhân ngày 19/7 dương tính với SAR-CoV-2.

Phan Ngọc

 

Văn Nguyên

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI