Menu

Chúng tôi lên tiếng - Chúng ta lắng nghe

00:13 21/04/2018

pno
Một nhà báo bị tố cáo cưỡng bức nữ sinh viên thực tập, vụ việc vẫn còn đang được làm sáng tỏ, nhưng mạng xã hội lại đang bùng lên những tâm trạng rất bức xúc của phụ nữ...

Một nhà báo bị tố cáo cưỡng bức nữ sinh viên thực tập, vụ việc vẫn còn đang được làm sáng tỏ, nhưng mạng xã hội lại đang bùng lên những tâm trạng rất bức xúc của phụ nữ. Một câu chuyện đang đại diện cho tâm trạng của rất nhiều người.

Chuyện quấy rối tình dục, gạ tình, ép tình… vẫn là chuyện góc khuất nơi công sở. Ở góc khuất ấy, sự im lặng của các nạn nhân như một sự đồng thuận để tội lỗi sinh sôi. Im lặng, nhưng sự phẫn nộ vẫn thét gào trong tâm trí các cô gái đã từng chịu đựng, để đến một thời điểm thích hợp, nỗi niềm được trải lên các trang mạng xã hội, được kể ra bên ly cà phê sáng, rôm rả qua điện thoại…

Phụ nữ, ai cũng từng là một cô gái trẻ đi xin việc, muốn có sự ổn định. Rồi kế đến những áp lực bủa vây: sợ mất việc, khát khao thăng tiến, vị trí công việc, mức lương tăng dần và rồi sẽ mong muốn cần được nâng đỡ bảo bọc… Đàn ông, đặc biệt là đàn ông quyền lực hiểu điều ấy và lợi dụng điều ấy.

Chung toi len tieng - Chung ta lang nghe

Được lắng nghe và thấu hiểu bao giờ cũng sẽ làm nhẹ lòng hơn. Đón nhận câu chuyện của các bạn, báo Phụ Nữ TP.HCM chỉ mong chia sẻ phần nào những nỗi lòng mà bạn đã từng phải chịu một mình, để tiếp thêm cho bạn năng lượng sống vui hơn, thanh thản hơn.

Quan trọng hơn, câu chuyện của bạn cũng là cảnh báo cần thiết cho những nạn nhân kế tiếp.

Hãy gửi cho chúng tôi câu chuyện của bạn về địa chỉ:

Tòa soạn báo Phụ Nữ TP.HCM: 311 Điện Biên Phủ, Q.3, TP.HCM
EmailOnline@baophunu.org.vn
Đường dây nóng: 0966.182.727 và 0913.159.315
Facebookhttps://www.facebook.com/phunuonline.com.vn