Menu

NSND Kim Cương: 'Mỗi con người đều phải có một tình thương, để dựa nhau mà sống'

12:35 17/10/2018

pno
NSND Kim Cương chia sẻ: "Sau lần đầu tổ chức đám cưới cho người khuyết tật năm 2015, tôi càng chắc chắn mình không thể tiếp tục bỏ quên đời sống tinh thần của các em".
NSND Kim Cuong: 'Moi con nguoi deu phai co mot tinh thuong, de dua nhau ma song'
NSND Kim Cương

Mấy chục năm làm việc với hội người khuyết tật và trẻ mồ côi, tôi thấy mình rất có lỗi khi chỉ lo chuyện ăn uống, học chữ, học nghề… mà quên rằng, ai cũng cần có một tình thương và hạnh phúc cho riêng mình. Các em khuyết tật lại càng cần được chăm sóc tốt hơn về tinh thần.

Tôi vẫn chưa quên lời của thi sĩ Bùi Giáng: “Mỗi con người trên cõi đời này, dù già - trẻ, dù giàu - nghèo đều phải có một tình thương, để dựa nhau mà sống”. Sau lần đầu tổ chức đám cưới cho người khuyết tật năm 2015, tôi càng chắc chắn mình không thể tiếp tục bỏ quên đời sống tinh thần của các em.

Cô dâu, chú rể bình thường trong ngày trọng đại nhất sẽ ấm áp với tình thương của cha mẹ, người thân; nhưng với 40 đôi hôm nay, các em sẽ hạnh phúc hơn nhiều khi nhận được tình thương và sự chăm lo của cộng đồng, xã hội. “Cau quyện trầu xanh” có nhiều ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng vào thời điểm kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam.

Trong ngày rất đặc biệt này, tôi muốn nhắn với các cô dâu rằng, dù không may mắn có một cuộc đời trọn vẹn, các em lại được một ân huệ khác khi tìm được một tâm hồn, một bờ vai để nương tựa, để cùng nhau chia sớt những vui buồn trên đường đời. Hạnh phúc này chưa chắc tất cả phụ nữ đều được hưởng, dù họ có là những người giàu có, thành đạt.

Thảo Vân (ghi)

Tin bài khác

Tin cùng chuyên mục