Báo điện tử Infonet cải chính, xin lỗi người Hà Nội

10/11/2014 - 17:08

PNO - PNO - Vì bài viết "Hà Nội xếp thứ 9 thế giới về... nạn móc túi", Báo điện tử Infonet của Bộ Thông tin - Truyền thông đã phải cải chính và xin lỗi nhân dân Thủ Đô và những người yêu mến Hà Nội.

Bao dien tu Infonet cai chinh, xin loi nguoi Ha Noi

Bài viết "Hà Nội xếp thứ 9 thế giới về... nạn móc túi" là bài do Infonet dịch và xuất bản lại dựa vào nguồn tin của bên thứ ba. Nguồn tin gốc được đăng tải trên The Huffington Post (Mỹ), dựa trên khảo sát của TripAdvisor - một website chuyên về du lịch.

Vấn đề nằm ở chỗ, kết quả điều tra của TripAdvisor được thực hiện từ năm 2009 - xếp Hà Nội vào Top 10 thành phố có nạn móc túi nhiều nhất thế giới, đương nhiên không còn chính xác tại thời điểm năm 2014.

Bài báo của Infonet đã khiến nhiều người phẫn nộ, cho rằng Infonet đã làm việc cẩu thả, tắc trách, nhằm mục đích câu view mà bỏ qua các chuẩn mực báo chí.

Trước các phản ứng của dư luận, trưa 10/11, Infonet đã phải đăng bài cải chính và xin lỗi bạn đọc. Theo đó, "Trong quá trình biên dịch và xuất bản bài báo nêu trên, đội ngũ biên dịch và biên tập của báo đã mắc phải những sai sót nghiệp vụ nghiêm trọng".

Infonet cũng thừa nhận "Khi biên dịch và xuất bản lại từ một nguồn tin thứ ba, biên dịch viên và thư ký xuất bản của Báo điện tử Infonet đã thiếu trách nhiệm và mắc nhiều sai sót: không kiểm chứng, không truy nguyên cặn kẽ tới nguồn tin gốc, bỏ qua yếu tố thời gian dẫn đến sai sót nêu trên".

P.T.N

 
TIN MỚI