Menu

Vào bếp đổi món với măng tây, phở cá

08:53 20/07/2017

pno
Với nguyên liệu đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng có được món ăn ngon, đổi khẩu vị cho cả nhà vào cuối ngày.

Đùi gà măng tây xốt patê

Nguyên liệu (dành cho 5 người): 5 cái đùi gà, 1 củ hành tây, 2 củ tỏi to, 200g patê, 1 quả dừa tươi, 500g măng tây, 1 muỗng cà phê parika (ớt màu không cay). Bánh mì ăn kèm.

Vao bep doi mon voi mang tay, pho ca
 

Thực hiện: Gà rửa sạch để nguyên đùi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 30 phút sau đó chiên vàng. Lấy 1 tép tỏi bằm nhỏ phi thơm cùng với hành tây xắt hạt lựu cho vàng, cho parika vào, cho patê vào. 

Tiếp tục cho nước dừa vào, đun sôi, thả gà vào, mở lửa lớn cho sôi rồi hạ lửa liu riu cho gà mềm. Khi gà mềm vớt gà ra, phần nước xốt cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, đun lại. Phần tỏi còn lại bóc vỏ để nguyên tép nấu mềm, thả gà nêm nếm lại cho vừa ăn. Hấp chín măng tây ăn kèm. Nêm thêm ngò tây khi ăn. 

Phở cá

Nguyên liệu

Cá lóc (nguyên con): 500g. Giò sống: 100g. Cá thát lát (hoặc cá thu) nạo: 100g. Trứng cút luộc: 6 trứng. Xương gà: 1kg. Hành tây: 250g (nướng thơm). Dầu ăn: 50ml. Hành tím: 50g (chừa 2 củ, còn lại đem nướng). Gia vị nấu phở (loại khô): 1 gói. Gừng củ: 50g (giã giập). Củ sắn: 500g. Nước mắm: 3 muỗng canh. Đường, muối. Bánh phở: 1kg. Rau thơm (ngò gai, húng quế, húng cây, rau om, thì là): 300g. Giá sống: 300g. Hành lá: 50g (để riêng đầu hành, thái nhuyễn phần lá). Ớt tươi xắt lát, chanh. 

Vao bep doi mon voi mang tay, pho ca
 

Thực hiện:

Cá lóc phi-lê thái lát mỏng 0,2-0,3cm. Cho 1 muỗng cà phê nước mắm vào cá thát lát đánh cho dai. Cho giò sống, 1 muỗng cà phê hành lá thái nhuyễn, ½ muỗng cà phê đường vào trộn đều. Vo tròn, cho trứng cút vào giữa làm nhân, phần còn lại ép thành từng miếng. Bắc chảo dầu nóng, chiên chín vàng.

Cho vào nồi lớn 2 lít nước, nêm ít muối. Cho xương gà, xương cá, gói gia vị (để vào bọc vải) hầm trong nồi nước vừa nấu. Cho hành tây, hành tím nướng, củ sắn vào. Sau 15 phút, vớt xương cá ra, hầm tiếp 40-50 phút. Vớt bả và lọc lại nước dùng cho trong. Để lửa nhỏ cho nước dùng luôn nóng. 

Phi-lê cá lóc thái mỏng khoảng 0,2-0,3cm, trụng chín. Trụng bánh phở cho vào tô, xếp trứng cút, phi-lê cá lóc, đầu hành, cá chiên lên trên, chan nước dùng, thêm ít hành lá, thì là, rắc ít tiêu. Ăn kèm: giá sống, rau thơm, chanh và nước mắm.

Vao bep doi mon voi mang tay, pho ca
 

  Đan Hà