Menu

Tung tẩy với món quen

06:00 22/07/2018

pno
Nấu ăn thực sự không hề khó như nhiều người vẫn hình dung. Nếu bạn chịu khó biến tấu một chút, tận dụng những nguyên liệu bình thường xung quanh mình, ắt sẽ có những món ăn ngon miệng, lạ mắt.

Theo hướng dẫn của các đầu bếp thuộc hệ thống khách sạn Rex (141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM), hãy thử tung tẩy một chút với những món ăn vốn đã trở nên quen thuộc hằng ngày.

Bánh cuốn bọc tôm áp chảo

Nguyên liệu 

Bột xù: 100g

Bột năng: 100g

Bột bắp: 50

Tôm khô: 30g

Hành lá: 20g

Tương XO: 1 muỗng cà phê

Dầu hào: 1 muỗng cà phê

Muối: một ít

Đường: 1 muỗng cà phê

Hắc xì dầu: 1 ít

Cà rốt: 20g

Ớt xanh: 30g

Ớt đỏ: 30g

Ớt vàng: 30g

Nấm mèo: 10g

Giá: 20g

Tỏi bằm: 10g

Thực hiện

- Cho bột xù, bột năng, bột bắp và nước, tôm khô vào khuấy đều.

- Tráng bột thành từng miếng mỏng, cuốn tròn lại, cắt ra từng khúc.

- Cho bánh cuốn vào áp chảo, sau đó cho tương XO, dầu hào, muối, đường, hắc xì dầu vào xào chung cho đến khi khô lại.

- Cà rốt, các loại ớt, nấm mèo xắt sợi; giá trụng sơ qua nước sôi, sau đó cho tỏi và gia vị vào xào chung để ăn kèm bánh cuốn.

Tung tay voi mon quen
 

Cá chẽm khoai tây, rau theo mùa

Nguyên liệu 

Cá chẽm: 160g

Khoai tây nghiền: 60g

Nước lèo cá:100ml

Double cream:100ml

Xốt saffron: 5ml

Cà chua cherry, bí ngòi, đậu bí bo: 75g

Gia vị và parsley, bơ nâu để trang trí.

Tung tay voi mon quen
 

Thực hiện

- Cá ướp muối tiêu áp chảo, đút lò 15-20 phút.

- Rau củ xắt hình khối xào bơ.

- Khoai tây nấu lên nghiền với bơ và kem.

- Nấu nước lèo cá với hành tím, rượu trắng, xốt saffron cho đặc rồi cho cream vào nêm lại cho vừa ăn.

- Dọn cá và rau củ ra dĩa, trang trí với parsley và bơ nâu, rưới nước xốt lên trên.

Ái Nhân (Ghi)