Sài Gòn ngày mưa lạnh, sao không sưởi ấm bằng tô bún Thái cay nồng?

11/11/2019 - 15:45

PNO - Trong tiết trời se lạnh này, hút hà một tô bún Thái chua cay, nồng nàn thì hấp dẫn phải biết, bạn nhỉ?

Hôm nay Sài Gòn mưa rả rích suốt cả ngày làm cho những chiếc bao tử cứ mãi reo lên vì thèm ăn. Trong thời tiết lành lạnh như thế thì một món gì đó cay nồng, nóng sốt để sưởi ấm. Nếu như nghĩ mãi chẳng ra "Hôm nay ăn gì" thì hàng bún Thái này sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn đấy.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Cứ tầm chiều tối, ở đoạn đầu khu phố ẩm thực Hồ Thị Kỷ lại trở nên nhộn nhịp bởi sự có mặt của hàng bún Thái. Ban đầu quán chỉ là một hàng nhỏ với những bộ bàn ghế đơn sơ bắt ven đường. Nhưng nhờ hương vị đậm đà, chất lượng thơm ngon cùng mức giá hợp lý mà nơi đây dần trở thành địa chỉ hút khách. Và hiện nay, quán bún Thái đã mở rộng với không gian ấm thực trong nhà, gọn gàng và thoáng đãng.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Quán chỉ bán mỗi bún Thái nhưng lại tạo nên điểm nhấn với bất kì ai một lần thưởng thức. Nồi nước dùng sẫm màu dậy lên mùi thơm nồng đánh thức khứu giác của thực khách. Quán chế biến nước súp từ trước với vị chua ngọt, cay the từ ớt và sả. Bên trong những viên chả "nhún nhảy" trông vô cùng hấp dẫn. Người bán đã chiên chả trước để tạo nên lớp vỏ vàng ruộm, hài hòa độ giòn dai khiến món ăn thêm phần phong phú.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Bún sau khi bày biện cùng mực, tôm, thịt bò thì sẽ trụng cùng nước dùng. Làn nước nóng hổi rưới ngập bên trong tô nhấn nhá cùng các loại rau tươi giòn. Tô bún Thái thập cẩm sẽ làm bạn hài lòng từ hình thức đến hương vị. Đĩa rau đi kèm điểm thêm sắc xanh của dọc mùng (lục bình), bắp chuối, rau muống... Chỉ cần hít hà mùi thơm, cảm nhận cái cay nồng xộc lên sống mũi cũng đủ thòm thèm.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Tô bún mang đúng hương vị đặc trưng của món: chua cay. Chỉ cần húp muỗng súp đầu tiên, bạn sẽ bất ngờ với cái the nồng lan tỏa khắp cổ họng. Nhưng dần dần, vị chua ngọt hài hòa tinh tế làm dịu lại vị giác. Rồi nào là tôm tươi ngọt, mực giòn giòn hay thịt bò mềm mại... tất cả "góp sức" giúp bữa ăn thêm phong phú. Dường như, vị cay the không chỉ làm nóng khoang miệng mà còn sưởi ấm chiếc bụng đang đói.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Điểm cộng ở quán là sử dụng những loại rau "nhà quê" nhưng lại đúng vị khi đi kèm bún Thái. Cọng lục bình non giòn xốp, tăng thêm độ tươi mới cho phần ăn. Hay rau muống thơm thơm hài hòa cùng bắp chuối chát nhẹ sẽ giúp kích thích vị giác hơn. Từng nguyên liệu, mỗi thứ tuy quen thuộc nhưng lại tạo nên tổng thể hài hòa cho phần bún.

Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 
Sai Gon ngay mua lanh, sao khong suoi am bang to bun Thai cay nong?
 

Tuy nhiên, một hạn chế nhỏ là lượng nước dùng ở quán tương đối nhiều so với bún và thức ăn kèm. Mỗi phần bún thập cẩm đầy ắp như thế có giá là 40.000 đồng. Còn nếu bạn gọi tô bình thường thì chỉ 25.000 đồng mà thôi. Mức giá được xem là hợp lý so với hương vị và chất lượng món ăn.

Địa chỉ: 103/25 Hồ Thị Kỷ, Quận 10

Giờ mở cửa: 15 giờ - 21 giờ

Giá: 25.000 - 40.000 đồng/phần

Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI