Menu

Rau củ thanh mát

06:00 11/11/2018

pno
Tháng mười âm lịch là thời điểm nhiều người thích ăn chay. Vì vậy, nhà hàng Đậu Đỏ giới thiệu hai món ăn trong thực đơn để những người yêu bếp núc có thêm công thức cho bữa ăn gia đình.

Đây là các món rất dễ làm, nguyên liệu dễ tìm nhưng vị ngon lạ miệng và thanh mát. 

Bếp trưởng Trần Minh Hùng có hơn mười năm làm nghề. Giờ đây, anh chuyển sang nấu chay ở nhiều nhà hàng. Nấu chay cho anh niềm hứng thú mới, đưa trí tưởng tượng về mùi vị và màu sắc của món ăn sắp chế biến đi xa hơn bởi chúng không được “định hình” sẵn như mùi thịt, cá…

Xúp gấc

Nguyên liệu (1 chén):

Gấc (đã lấy thịt): 15g, củ cải trắng: 30g, mướp hương: 10g, củ sắn: 30g.

Cà rốt: 20g, ngưu bàng: 10g, đường: 1g, muối: 1g.

Thực hiện:

Rau củ rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt khúc hầm với 500ml nước trong nửa giờ. Vớt lấy xác rau củ, cho vào máy xay sinh tố xay mịn. Bỏ phần nguyên liệu đã xay vào nồi nước dùng, cho gấc vào và cho thêm 50ml nước. Nêm đường, muối vừa ăn. 

Rau cu thanh mat
 

Bánh đa xào sa tế

Nguyên liệu:

Bánh đa (loại cắt sợi): 1 vỉ (tương đương 120g), nấm mèo: 20g, nấm đùi gà: 15g.
Cải ngọt: 50g, cà rốt: 15g, rau răm: 5g, sả bằm: 20g, ớt bằm: 20g, ớt sừng khô: 5g.
Tiêu: 1 ít, đậu đỏ: 20g, đường: 7g, muối: 2g, dầu điều: 5g, tỏi: 15g, hành tím: 10g.

Thực hiện:

Sơ chế: Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc khoảng 5-7cm. Cà rốt bào sợi, cắt khúc 5-7cm. 
Nấm đùi gà xé sợi 5-7cm. Nấm mèo cắt sợi.

Rau cu thanh mat
 

Xốt xào sa tế: Phi thơm hành, tỏi, sả trong chảo dầu nóng. Cho ớt vào xào, thêm gia vị (đường, muối) và một ít nước để hòa tan đường, tiếp tục cho dầu điều vào. Nêm lại vừa ăn. 

Bánh đa: Phi thơm tỏi trong dầu nóng, cho cải ngọt, cà rốt, nấm mèo, nấm đùi gà vào xào chín tới. Cho bánh đa xào và cho phần xốt xào đã hướng dẫn bên trên vào tiếp. Thêm một ít nước. Nêm đường, muối và nêm lại vừa ăn.

Lâm Hạnh