Menu

Những kiểu hủ tiếu hải sản được yêu thích ở Sài Gòn

11:57 04/08/2017

pno
Hủ tiếu Gò Công, hủ tiếu mực, hủ tiếu ốc... đều là những món ăn phổ biến và được yêu thích tại Sài Gòn.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu ốc: là món ăn phổ biến và được yêu thích tại TP.HCM. Đây là hủ tiếu hải sản ở Sài Gòn được bán nhiều nơi, bạn rất dễ tìm.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Một tô có khoảng 5-6 loại ốc, tùy thuộc vào buổi chợ hay các lần lấy hàng.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu hải sản ở Sài Gòn khác là hủ tiếu mực: Nước dùng trong vắt đi kèm mực, tôm, trứng cút, thịt bằm...
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Theo chia sẻ của nhiều thực khách, các nguyên liệu, nước dùng trong món ăn không quá đặc trưng hay có điểm nhấn để mọi người thấy thèm khi nghĩ đến.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu cua quen thuộc với nhiều thế hệ người Sài Gòn được bán tại quán hủ tiếu chùa Chà Thanh Xuân trên đường Tôn Thất Thiệp, quận 1. Đây là món hủ tiếu hải sản ở Sài Gòn nổi tiếng với thực khách trong và ngoài nước.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu cua khô tại đây thường được bán kèm bánh patechuad. Khi ăn, thực khách dùng tay bóp nát bánh vào tô, trộn đều với các thành phần khác rồi thưởng thức. Một tô hủ tiếu cua khô tại đây có giá 70.000 đồng.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu cá: Nhắc đến món ăn này, thực khách sành ăn nghĩ ngay đến quán hủ tiếu cá Nam Lợi​ trên đường Tôn Thất Đạm, quận 1. Hủ tiếu cá tại đây đựợc nấu theo kiểu người Hoa với hương vị đặc trưng của tăng xại (còn gọi là cải nậm) cùng cọng hủ tiếu to bản, phi lê cá lóc xắt mỏng.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Cùng tên gọi, song nếu ăn hủ tiếu cá tại quán khác, bạn sẽ nhận ra sự khác biệt trong món ăn. Theo chia sẻ của chị Phụng, cháu gái của chủ tiệm mì Lâm Ký: "Tuy hương vị khác nhau nhưng không phải biến tấu. Sự thay đổi này phụ thuộc vào cách/quy trình chế biến hay thứ tự nêm nếm của đầu bếp".
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Hủ tiếu hải sản Gò Công (Thành Thái, quận 10) do cô Hiền, một người con Gò Công giới thiệu với thực khách Sài thành. Cô chia sẻ, mình đã nấu và bán món này tại quê hương năm 13 tuổi.
Nhung kieu hu tieu hai san duoc yeu thich o Sai Gon
Để giữ nguyên hương vị, tất cả nguyên liệu trong món ăn từ hải sản, hủ tiếu... đến cải muối chua đều nhập từ Gò Công và sử dụng trong ngày.

Ngân Lam