Menu

Ngất ngây với những phiên bản mới mẻ của bánh tiêu Sài Gòn

08:30 26/06/2019

pno
Tuy chỉ là món ăn đường phố bình dân nhưng bánh tiêu Sài Gòn luôn biết cách làm mới vị giác thực khách với vô vàn kiểu biến tấu.

Bánh tiêu là món ăn vô cùng quen thuộc của ẩm thực đường phố Sài Gòn. Chiếc bánh tròn nhỏ, giòn tan ở vỏ nhưng cắn vào lại béo béo, mềm mịn đã làm nhiều người thích thú. Tuy nhiên, không dừng lại ở kiểu chiên truyền thống, bánh tiêu Sài Gòn còn kết hợp thêm nhiều hương vị mới mẻ để hút thực khách.

Bánh tiêu sầu riêng

Với những ai yêu thích sầu riêng thì chắc chắn bánh tiêu đính kèm phần thịt quả này là sự lựa chọn hoàn hảo. Trông bề ngoài, chiếc bánh vẫn nhỏ nhắn với lớp vỏ chiên vàng nâu, giòn giòn. Nhưng khi cắn nhẹ, khoang miệng bạn sẽ bừng lên mùi thơm nồng đặc trưng của sầu riêng, kèm theo đó là cái béo ngậy đan xen hài hòa. 

Ngat ngay voi nhung phien ban moi me cua banh tieu Sai Gon

Bột bánh vừa mới chiên ráo dầu, vừa nóng giòn vừa thơm. Nhân sầu riêng được tán nhuyễn gói ghém đầy đặn bên trong. Cả hai kết hợp ăn ý đánh thức mọi giác quan của thực khách. Bạn có thể tìm mua bánh tiêu sầu riêng ở một hàng ven đường Hà Tôn Quyền (quận 11) với mức giá chỉ 7.000 đồng mỗi chiếc.

Ngat ngay voi nhung phien ban moi me cua banh tieu Sai Gon

Bánh tiêu đậu xanh

Không quá nồng nàn, ngầy ngậy như khi ăn cùng sầu riêng, bánh tiêu nhân đậu xanh chiếm trọn vị giác bằng cái bùi, béo quen thuộc. Vỏ bánh tương đối mỏng, có lẫn vài hạt mè để tăng độ giòn thơm. Ẩn mình bên trong chính là phần đậu xanh xay nhuyễn vàng tươi hấp dẫn. 

Ngat ngay voi nhung phien ban moi me cua banh tieu Sai Gon

Khi thưởng thức, bạn sẽ thích thú với sự kết hợp của cái giòn nóng từ vỏ lẫn trong chút bùi bùi của đậu. Đọng lại cuối vị giác là cái thơm thanh làm tăng thêm phần kích thích. Bạn hãy đến hàng bánh tiêu ở số 120 Lê Quang Định (quận Bình Thạnh) để thử khám phá món ăn này nhé.

Bánh tiêu lá dứa

Không tạo điểm nhấn ở phần nhân bên trong nhưng hương vị thanh mát của lá dứa cũng làm chiếc bánh tiêu quen thuộc trở nên mới mẻ hơn. Gam màu xanh nõn từ vỏ đến ruột làm món ăn thu hút thị giác lẫn vị giác thực khách. Ngoài cái giòn béo đặc trưng của phần bột chiên, bánh tiêu lá dứa còn thoảng thêm mùi thơm dịu lan tỏa khắp cổ họng. Có lẽ nhờ thế mà dù là món chiên ngậy dầu song bạn có thể thưởng thức từ 2 - 3 chiếc.

Ngat ngay voi nhung phien ban moi me cua banh tieu Sai Gon

Bánh tiêu lá dứa hiện được bán ở quán chay Giác Tha (quận 1) hay quán nhỏ phía sau Big C Tô Hiến Thành (quận 10).

Bánh tiêu kẹp bánh bò

Chỉ cần kẹp thêm chiếc bánh bò vào giữa lớp vỏ bánh tiêu là bạn đã có thêm sự lựa chọn mới mẻ cho bữa xế chiều. Hai chiếc bánh tuy bình dân nhưng khi kết hợp lại tạo nên phép cộng thú vị. Bánh bò thì mềm mịn, béo dịu mùi cốt dừa đan xen trong độ giòn từ lớp vỏ bánh chiên. Bởi thế cách thưởng thức này được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng và được bán phổ biến tại các hàng bánh tiêu với mức giá chưa đến 10.000 đồng mỗi phần.

Ngat ngay voi nhung phien ban moi me cua banh tieu Sai Gon

Trúc Nguyên