Menu

Mê hủ tíu nhưng muốn đổi vị, ghé ngay hủ tíu chân gà chợ Bà Chiểu

15:30 16/08/2019

pno
Các tín đồ yêu thích hủ tíu hay thích gặm chân gà, ăn thêm vài món lòng mề… thì sẽ không bỏ qua quán hủ tíu hấp dẫn này.

Chẳng biết từ bao giờ, hủ tíu là món ăn dân dã và quen thuộc với nhiều người. Tô hủ tíu thịt khỏe bụng cho bữa sáng, hay hủ tíu Mỹ Tho những lúc muốn ăn đầy đủ hơn, hủ tíu bò viên với vị đậm đà hay đơn giản là tô hủ tíu giò lúc làm khuya về muộn… cũng đủ ăn cả năm chưa thấy ngán.

Hủ tíu có nhiều biến tấu khác nhau như vậy, còn bạn, bạn đã thử qua món hủ tíu chân gà chưa?

Quán hủ tíu bình dân này nằm ở cạnh chợ Bà Chiểu, dọc con đường Bùi Hữu Nghĩa, nơi tụ tập các gian hàng chợ đêm nhộn nhịp. Quán mở hơi muộn, chừng hơn 8 giờ tối, quen thuộc với vài dọc bàn ghế. Cũng chẳng phải đợi quá lâu, quán bắt đầu đông khách.

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Quán "Hủ tíu mì giò 30K" nổi bật giữa chợ đêm Bà Chiểu

Hủ tíu thịt, nui thịt, mì thịt ở quán nhìn sơ qua cũng quen thuộc như ở nhiều nơi khác. Mỗi tô đồng giá 30.000 đồng với thịt và một miếng huyết vịt. Nhưng ấn tượng ở tô hủ tíu là nước dùng rất trong, không có sóng sánh dầu mỡ mà vị thì ngọt thanh. Thêm vào chút tiêu để sẵn ở bàn, miếng ớt tươi xắt, chấm mắm ớt… khá dậy vị và ngon miệng.

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Tô nui thịt bắt mắt, ngon lành có giá 30.000 đồng. Ảnh: Phát Phát

Đó chưa phải là điểm nổi bật nhất ở quán. Khi mà bạn đến nơi sẽ thấy một tủ đầy ắp “topping” toàn những món tuyệt ngon có thể ăn kèm với hủ tíu hay nui như: móng giò, bò viên, thịt nạc… và ở ngăn dưới là chân gà, mề và tim gan vịt, huyết vịt… trông rất dễ đói. 

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Cả một tủ "topping" đủ loại ăn ngon cho bạn lựa chọn. Ảnh: Phát Phát

Lúc này, chủ quán sẽ hỏi bạn muốn ăn súp hay ăn nui, hủ tíu. Bạn lựa chọn “topping” tùy ý và sau chủ quán sẽ bê ra hai tô riêng biệt. Một tô chứa súp cùng “topping” bạn đã gọi, tô còn lại là hủ tíu như thường. Điểm xuyết trên hai tô là lá hẹ, hành phi thơm nức làm nước dùng đậm đà, phong phú hương vị và kích thích vị giác của người ăn hơn. 

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Nếu kêu thêm "súp" và chân gà, mề vịt... thì chủ quán sẽ mang ra 2 tô như vậy

Nếu là fan của hủ tíu thì bạn có thể ăn kèm với những món đã kêu như mề, gan, tim vịt… rồi sau đó nhẩn nha gặm chân gà. Chân gà chín tới, không nhũn, tươi ngon và gân giòn sựt, không bị tẩm ướp quá đà nên những thực khách khó tính cũng sẽ yên tâm mà thưởng thức.

Đồ chấm có nước mắm pha hoặc bột canh, ăn vào thấy rất nhớ hương vị những món ăn Bắc có chấm bột canh, vắt thêm chút chanh hay cho miếng ớt… đều có thể khiến một người đã no bỗng trở nên thèm thuồng đến lạ. 

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Một phần "súp" tiêu biểu với chân gà và huyết vịt. Ảnh: Phát Phát

Quán nhỏ mở cửa đến đêm, nên những lúc về khuya đói bụng, bạn cũng không lo mình phải ăn những món cứng nhắc ở cửa hàng tiện lợi… mà có thể gọi ngay tô hủ tíu ấm lòng. 

Me hu tiu nhung muon doi vi, ghe ngay hu tiu chan ga cho Ba Chieu
Tầm từ 10 giờ khuya trở ra là lượt khách ghé quán rất đông đúc. Ảnh: Trinh Bùi

Địa chỉ: Đường Bùi Hữu Nghĩa (bên hông chợ Bà Chiểu, đối diện ngân hàng Vietinbank).

Giờ mở cửa: Hơn 20h tối đến khuya.

Giá: Từ 30.000 đồng.

Trinh Bùi