Menu

Hàng bánh tiêu nhân sầu riêng độc đáo nhưng mức giá lại rẻ bèo

07:27 25/08/2019

pno
Bánh tiêu quá đỗi quen thuộc, đã vậy, nếu bạn là fan của sầu riêng, không quên bỏ qua địa chỉ này!

Bánh tiêu là món ăn đường phố phổ biến tại Sài Gòn. Chiếc bánh dân dã với lớp vỏ bột giòn giòn, thơm thoảng hương mè từ lâu đã trở thành hương vị nhâm nhi quà vặt quen thuộc. Tuy nhiên, để làm mới vị giác thực khách, nhiều phiên bản bánh tiêu đã được sáng tạo. Trong đó, được đón nhận nhiệt tình nhất có lẽ là bánh tiêu nhân sầu riêng.

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Đối với nhiều người, khi nhắc đến sầu riêng sẽ thường nghĩ đây là một loại trái cây trái miệng. Nếu có kết hợp thì cũng chỉ điểm thêm hương vị cho các món bánh ngọt, bingsu, kem lạnh.... mà thôi. Nhưng nếu thưởng thức một chiếc bánh tiêu chiên nhân sầu riêng thì liệu hương vị có thật sự làm người ta ấn tượng?

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Để giải đáp thắc mắc đó, tôi đã tìm đến hàng bánh tiêu ven đường Hà Tôn Quyền (quận 11). Đây là nơi đầu tiên và có thể gọi là duy nhất phục vụ phiên bản mới lạ này. Chỉ một chiếc xe nhỏ nhắn, bình dân nhưng lại khiến người ta bị hấp dẫn bởi những chiếc bánh vàng ruộm đang chễm chệ bên trong tủ kính. 

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Đến đây bạn phải thưởng thức món bánh tiêu sầu riêng đang được nhiều tín đồ ẩm thực săn đón. Bánh được làm thủ công ngay tại chỗ nên luôn có độ tươi ngon, nóng giòn. Dọn hàng từ sáng sớm, hai vợ chồng ông chủ thay phiên nhau người nắn bánh, người thì chiên để kịp bán. 

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Vẫn là bột mì, nhồi cẩn thận cùng các phụ gia nhưng điểm nhấn chính là phần nhân sầu siêng. Theo chia sẻ, cô sử dụng hoàn toàn nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên để mang đến hương vị thơm ngon cho bánh. Phần thịt sầu riêng được tách cẩn thận và tán nhuyễn để tạo độ mịn. Gói ghém thật kĩ vào bên trong vỏ bột, rải mè nhấn nhá lên bề mặt. Bánh được chiên ngập dầu để chúng giòn đều. 

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 
Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Trong chiếc chảo dầu đang réo rắc, chiếc bánh nhỏ nhắn dần chuyển sang vàng ruộm ngoài vỏ làm người ta nôn nao. Để bánh ráo dầu, bạn có thể thưởng thức ngay để cảm nhận trọn vẹn hương vị. Lớp bột bên ngoài có độ dày hơn bánh tiêu truyền thống để giữ cho phần nhân không bị tràn ra ngoài. Tách đôi món ăn, bạn sẽ ngất ngây bởi mùi thơm nồng của sầu riêng tỏa ra. Nhân vàng tươi, sánh mịn chực trào như đang mời gọi làm người ta không thể kiềm lòng.

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 

Trái ngược với vỏ giòn giòn, nóng hổi là nhân mềm mịn, tan chảy khi cho vào miệng. Hương vị tươi nguyên của sầu riêng dậy lên khắp khoang miệng. Cái hay là người bán đã nhấn nhá thêm gia vị để bánh không quá ngậy nhưng vẫn giữ được vị ngọt, béo đặc trưng. 

Hang banh tieu nhan sau rieng doc dao nhung muc gia lai re beo
 


Mỗi mẻ bánh được làm liên tục và chiên từng đợt để phục vụ thực khách nên bạn có thể yên tâm về độ tươi mới, giòn thơm của món ăn. Bánh chỉ có giá 6.000 đồng/chiếc mà thôi, nên ai đến mua đều gọi hẳn 3-4 chiếc để nhâm nhi cho thỏa. Hương vị thơm ngon, mức giá bình dân thế thì còn ngại gì mà không khám phá bạn nhỉ?

Địa chỉ: 133 Hà Tôn Quyền, quận 11

Giờ mở cửa: 7 giờ - 19 giờ

Giá: 6.000 đồng/chiếc

Bài và ảnh: Trúc Nguyên