Menu

Giáng sinh ấm áp

11:30 18/12/2018

pno
Giáng sinh này, nếu còn đang băn khoăn chưa biết nấu món gì cho gia đình, mời bạn nghía qua và thử trổ tài những món sau. Đặc biệt, các món ăn này sẽ “đánh bay” định kiến rằng món Tây thật cầu kỳ và khó thực hiện.

Ẩm thực phương Tây ngày càng đến gần hơn với đời sống người Việt. Tuy nhiên, thay vì chế biến hệt phong vị Tây Âu, người Việt rất giỏi gia giảm, biến tấu để món ăn trở nên gần gũi và phù hợp với nguyên vật liệu, các loại gia vị phong phú tại Việt Nam. 

Gà nướng xốt bơ chanh

Nguyên liệu:

- 200g gà phi lê, 100g khoai tây chiên, 100g xà lách các loại.

- 2 quả chanh, 10g đường, 30g bơ, muối, tiêu. 

Giang sinh am ap
 

Thực hiện:

- Gà rửa sạch ướp với muối tiêu, để thấm 30 phút, cho vào lò nướng 25 phút ở nhiệt độ 250°C. Lấy gà ra, xếp vào đĩa.

- Khoai tây chiên giòn, rắc thêm chút muối, cho vào đĩa gà.

- Hòa nước cốt chanh, vỏ chanh, đường, bơ, muối, tiêu, đun nhỏ lửa, rưới lên phần gà nướng. Dùng nóng với bánh mì, rau xà lách.

Sườn heo nướng nui Ý

Nguyên liệu:

- 200g sườn heo, 100g nui Macaroni, 30g phô mai Parmesan.

- 100g cream, một ít muối tiêu.

Giang sinh am ap
 

Thực hiện:

- Sườn heo rửa sạch, để ráo nước. Ướp sườn với muối tiêu, cho vào lò nướng khoảng 5 phút ở 250°C.

- Nui luộc chín, vớt ra để ráo. Đun nóng chảy cream, cho nui và phô mai vào, đảo đều đến khi hỗn hợp sánh lại. 

- Cho hỗn hợp nui vào lò, nướng vừa vàng mặt, lấy ra đĩa. - Xếp sườn heo cạnh nui, dùng nóng. 

Salad caesar

Nguyên liệu:

- 100g xà lách Romaine, 1 quả trứng gà luộc, 50g ba chỉ xông khói.

- 30g phô mai Parmesan, 50ml xốt Caesar, 10g bánh mì nướng giòn, 1 quả cà chua.

Giang sinh am ap
 

Thực hiện:

- Xà lách rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch, thái lát vừa ăn. Phô mai băm nhuyễn. Trứng gà thái lát vừa ăn.

- Trộn tất cả thành phần lại với nhau, dùng lạnh.

Hướng dẫn thực hiện: đầu bếp Trần Việt Chung, bếp trưởng 48 Bistro (292 An Dương Vương, P.7, Q.5, TP.HCM)

Văn Khoa