Đừng nói bạn biết hết các món bánh mì Sài Gòn nếu chưa thử kiểu ăn độc đáo này

24/10/2019 - 05:54

PNO - Khác với bánh mì nướng, bánh mì chảo... kiểu chế biến mới lạ của món ăn này sẽ mê hoặc bạn bằng hương vị độc đáo, thơm ngon.

Nói về bánh mì Sài Gòn, chắc hẳn đây là một chủ đề ẩm thực vô cùng đa dạng. Bởi chỉ từ một chiếc bánh nướng đơn giản, người ta lại có thể kết hợp tạo ra nhiều món ăn ngon. Nào là bánh mì thịt nướng, bánh mì pate, bánh mì chảo, bánh mì xíu mại, bánh mì nướng... Nhưng nếu nói về độ độc đáo, mới lạ thì chắc hẳn bạn phải thử qua món bánh mì hấp này.

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay
 

Bánh mì hấp có mặt ở Sài Gòn không đủ lâu để tạo thành đặc sản nhưng cũng đã được nhiều tín đồ ẩm thực công nhận. Món ăn xuất phát từ một quán ăn bình dân nhưng dần dần phổ biến nhờ hương vị thơm ngon. Và nếu muốn thưởng thức bánh mì hấp đúng vị, bạn hãy đến quán bún thịt nướng Chị Tuyền (quận 1).

Từ lâu, bún thịt nướng Chị Tuyền là địa chỉ quen thuộc của nhiều dân sành ăn Sài Gòn. Quán nhỏ nằm trên đường Cô Giang nhưng không lúc nào vơi khách vì chất lượng và hương vị của từng món ăn. Ngoài phục vụ bún thịt nướng, bún thịt xào, nem nướng... người ta còn chú ý đến cái tên bánh mì hấp tại đây. 

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay

Vẫn là ổ bánh mì nướng truyền thống nhưng người bán lại có cách chế biến thú vị hơn hẳn. Sau khi cắt nhỏ thành từng miếng, bánh mì sẽ cho vào nồi hấp. Chỉ cần tầm vài phút, lát bánh thấm đều hơi nóng và mềm dần thì người bán sẽ bày ra đĩa. Đi kèm bên trên là lớp thịt băm xào cùng hành tây. Topping đi kèm không thể thiếu đậu phộng rang giòn thơm. Phần ăn trông lạ mắt, mùi thơm dịu nhẹ lôi cuốn mọi thực khách.

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay
 

Bánh mì hấp ăn kèm rau sống và chén nước mắm pha loãng chính là nhân tố hỗ trợ hương vị thêm đậm đà. Hãy thưởng thức ngay khi còn nóng, lấy một lát xà lách rồi cho lát bánh thơm lừng lên. Đừng quên cuộn thêm thịt, hành tây rồi nhón vào chén mắm mặn mà. Bạn sẽ cảm nhận một hương vị hoàn toàn mới lạ chưa từng thấy.

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay

Ảnh: Internet

Cái hay là dù cho có hấp mềm nhưng phần vỏ bánh vẫn còn độ thơm giòn nguyên thủy. Vừa cắn, làn nước thơm ngọt ứa ra hòa cùng lớp bột dẻo mịn mới hấp dẫn làm sao. Và rồi thịt bò xào tiếp thêm cái béo béo, đậm đà cho bữa ăn trọn vẹn. Cũng không thể bỏ qua lớp đậu phộng rang, vừa bùi vừa giòn tăng độ kích thích vị giác. Ngoài bánh mì thịt bò xào, bạn có thể thử sự kết hợp giữa bánh mì hấp và thịt nướng.

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay

Ảnh: Internet

Ngoài ra, bún thịt nướng, thịt xào hay bánh hỏi thịt nướng cũng là món bạn nên thử khi đến quán. Thịt ướp thấp mềm, cho đầy đặn bên trên phần ăn. Đặc biệt, cuốn chả giò chiên nóng hổi. Phần vỏ mỏng giòn, ẩn mình bên trong thịt, khoai hòa hợp tạo nên độ béo bùi. Một tô bún chất lượng có thể khiến bạn no căng với rau, thịt đầy đặn.

Dung noi ban biet het cac mon banh mi Sai Gon neu chua thu kieu an doc dao nay
 

Món ăn ngon đồng nghĩa với mức giá ở quán có phần nhỉnh hơn nơi khác. Trung bình mỗi phần bún, bánh hỏi hay bánh mì có giá là 40.000 - 60.000 đồng. Đừng vội "tặc lưỡi" bởi khi nhìn phần ăn chất lượng, ngập tràn thịt, bạn sẽ thấy chi phí hoàn toàn xứng đáng. 

Địa chỉ: 175C Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Giờ mở cửa: 7 giờ - 20 giờ

Giá: 40.000 - 60.000 đồng/phần

Bánh Bao

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI