Menu

Đã thèm hương vị bánh căn Phan Rang mộc mạc, giòn thơm

14:00 15/08/2019

pno
Những món bánh căn, bánh xèo Phan Rang ở quán sẽ giúp bạn trải nghiệm hương vị mộc mạc, dân dã đến từ biển khơi.

Trong những món đặc sản miền Trung, bánh căn khá được lòng thực khách Sài Gòn. Không chỉ lôi cuốn bằng vị mộc mạc, giòn thơm mà sự đa dạng trong nước chấm cũng là điều làm nên sự hấp dẫn cho những chiếc bánh dân dã này. Nếu bánh căn Đà Lạt đã quá quen thuộc với chén xíu mại thì hãy thử đổi vị với phiên bản đến từ Phan Rang đậm đà hương biển này nhé.

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Nằm ở ngay vòng xoay Lê Đại Hành (quận 11, TP. HCM), quán bánh căn - bánh xèo Phan Rang lúc nào cũng lôi cuốn thực khách với những bếp lò nóng lửa. Sở dĩ quán được người dân khu vực này, kể cả học sinh, sinh viên hay người văn phòng yêu thích không chỉ bởi những món ăn đậm vị miền Trung mà còn có giá cả phải chăng. Đến đây, bạn sẽ được thưởng thức nào là bánh căn, bánh xèo, chả cuốn, bánh canh... món nào cũng ngon, cũng hấp dẫn.

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Khác với bánh căn Đà Lạt chỉ được kết hợp cùng trứng, bánh căn Phan Rang lại đa dạng hơn trong các món ăn kèm. Thực khách có thể lựa chọn trứng gà, hải sản, thịt bò... để làm mới hương vị cho chiếc bánh quen thuộc.

Trên bếp lò, phần bột tráng đầy vào khuôn, đôi tay thoăn thoắt của đầu bếp khéo léo cho thêm nhân vào. Chỉ cần nghe tiếng tiếng "réo rắc" cùng mùi thơm tỏa ra từ khuôn bánh cũng đủ làm người ta nôn nao.

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Điểm thú vị khi thưởng thức bánh căn Phan Rang là bạn sẽ băn khoăn với vô vàn kiểu nước chấm. Nào là nước chấm đậu phộng, nước mắm ớt, mắm nêm... nhiều sự lựa chọn để đáp ứng mọi khẩu vị. Nếu là người thích béo thì chén nước chấm đậu phộng xay nhuyễn sẽ thích hợp với bạn. Còn mắm nêm thì dành cho ai yêu vị nồng nàn, mặn mà hay mắm ớt mặn ngọt như kiểu người miền Nam.  

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Đĩa bánh nóng hổi, bắt mắt với phần nhân chễm chệ bên trên. Người bán sẽ cho kèm thêm đĩa rau, xoài và bánh tráng để cuốn ăn kèm. Nghe có vẻ nhiêu khê nhưng như thế bạn mới cảm nhận sự hài hòa khi các nguyên liệu kết hợp cùng nhau.

Bên trong chiếc cuốn, phần rau tươi đan xen cùng bánh căn nóng thơm. Bánh có độ mềm mịn, mùi gạo thoảng trong miệng. Còn phần nhân thì tiếp chút béo béo, ngọt dai làm người ta ngất ngây. 

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom

Ngoài bánh căn, bạn có thể tiếp vị bằng bánh xèo cũng không kém phần hấp dẫn. Bánh nhỏ, nóng giòn với nhân thịt hoặc hải sản cùng giá đỗ. Còn không vẫn còn chả cuốn Phan Rang nổi tiếng với nhân chả cá, trứng luộc được gói ghém cẩn thận trong lớp bánh dai mềm.

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Tuy có chờ lâu vì phải đợi người bán đổ bánh nhưng bù lại bạn sẽ cảm nhận trọn vẹn hương vị nóng giòn, thơm ngon của món ăn. Chỉ là quán bình dân ven đường nhưng đa phần thực khách đều đánh giá cao về sự tươi mới của nguyên liệu cùng mức giá phải chăng. Trung bình mỗi phần ăn chỉ 20.000 - 35.000 đồng mà thôi, nếu đi nhóm đông bạn có thể gọi nhiều vị để trải nghiệm.

Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 
Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 
Da them huong vi banh can Phan Rang moc mac, gion thom
 

Địa chỉ: Vòng xoay Lê Đại Hành - Nguyễn Thị Nhỏ, quận 11, TP. HCM

Giờ mở cửa: 16 giờ - 21 giờ

Giá: 20 - 35 ngàn đồng/món

Bài và ảnh: Bánh Bao