Cua rang me bổ dưỡng cho ngày cuối tuần

11/03/2017 - 07:52

PNO - Cua biển giàu canxi, magie, omega3, vitamin, kẽm, chất khoáng... đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cả gia đình trong ngày nghỉ cuối tuần.

Thịt của rất tốt cho quá trình bảo vệ hệ tim mạch, phát triển não bộ, bổ sung canxi, nên thịt cua có thể làm món ăn vặt, dùng cho tiệc tùng hay dùng với bữa cơm thường ngày.

Cua rang me bo duong cho ngay cuoi tuan
Cua sốt me giúp hương vị cua đậm đà hơn.

Cua biển khi kết hợp với me, sẽ cho ra một món ăn đậm đà hương vị, dễ ăn nhưng đầy đủ dưỡng chất. Cùng vào bếp với Phunuonline làm món cua ra me cho ngày cuối tuần nhé.

Cua rang me bo duong cho ngay cuoi tuan
Cua biển bổ sung nhiều dưỡng chất như canxi, kẽm, magie, omega3

Nguyên liệu:

Cua thịt tươi ngon: 1 kg (khoảng 4 con).

Me chua chín: 2 muỗng lớn.

Tỏi: 1 củ băm nhuyễn.

Gia vị khác: tiêu, đường, ớt, hạt nêm, nước mắm,...

Cua rang me bo duong cho ngay cuoi tuan
Cua biển tách mai, bẻ chân, càng cho dễ thấm gia vị

Cách làm:

Cua rửa sạch, tách bỏ phần mai, bẻ càng và chân riêng, đập dập càng cua cho nhanh thấm gia vị.

Sơ chế cua xong trộn với ít hạt nêm, bột tiêu để cua ngấm gia vị, ướp cua trong khoảng 30 phút.

Công đoạn tiếp theo là chiên cua trên bếp dầu nóng cho đến khi vàng đều, sau đó vớt ra rổ để ráo dầu.

Cua rang me bo duong cho ngay cuoi tuan
Cua biển sốt me đủ dưỡng chất cho cả gia đình

Làm nước sốt me:

Cho nước sôi vào chén me, đánh nhuyễn, dùng dụng cụ lọc lấy nước

Cho dầu ăn vào chảo nóng, phi tỏi đến khi chuyển vàng thì cho nước me cùng với đường, nước mắm, hạt nêm vào. Đun sôi hỗn hợp trên đến khi nước me sôi thì cho thêm tí ớt vào.

Cua rang me bo duong cho ngay cuoi tuan
Cua sốt me có thể dùng làm món ăn vặt hoặc dùng chung với bữa cơm hàng ngày

Chờ nước sốt me sôi lên, cho phần cua vào trộn đều, khi thấy sốt me bắt đầu kết dính với cua, có thể tắt bếp, đổ ra dĩa và trình bày sao cho hấp dẫn nhất.

Nguyên Anh

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI