Menu

Chan Kwok Keung trổ tài hướng dẫn nấu ba món đặc trưng Hồng Kông ai cũng có thể làm tại nhà

08:48 29/08/2019

pno
Vua đầu bếp xứ Cảng Thơm đang có chuyến đi vòng quanh châu Á để truyền cảm hứng nấu ăn. Ông vừa đến Việt Nam và hướng dẫn cách chế biến 3 món ăn rất đặc trưng này của Hồng Kông.

Đó là món hịt heo xào chua ngọt, cơm chiên hải sản sốt XO và thịt bò sốt tương xí muội.

Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 

Về món đầu tiên, thịt heo cần được chiên sơ cho giòn lớp bên ngoài, dùng nước sốt chua ngọt có sẵn xào với ướt chuông, hành tây, dứa. Sau đó, cho thịt heo đã chiên giòn vào hỗn hợp trên đảo đều cho sốt thấm vào thịt. Cách chế biến rất nhanh, dễ dàng, chuẩn vị Hồng Kông mà ai cũng có thể tự nấu trong chính gian bếp ở nhà.

Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 

Món thứ hai - cơm chiên hải sản sốt XO là một món rất phổ biến tại Hồng Kông. Phần cơm và hải sản chiên như bình thường, thêm một ít pate ngan ngỗng đảo đều và đến khâu cuối thì cho nước sốt XO được làm từ sò, tôm rất đậm đà để thay thế gia vị nước mắn hay hạt nêm. Một chút cay cay, vị mặn vừa đủ, mùi thơm từ pate ngan ngỗng không quá béo sẽ làm bạn thích thú.

Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 

Món cuối cùng là thịt bò nướng tương xí muội. Đây là một loại tương chua chua ngọt ngọt ăn rất lạ miệng mang đúng hương vị rất riêng của Hồng Kông. Phần thịt bò nướng vừa chín tới, pha chế nước tương xí muội theo tỉ lệ vừa đủ để rưới là những lát thịt bò, khi ăn miếng thịt mềm và phần nước tương quá đỗi thanh thiết, dễ chịu.

Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 
Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 

Master Chef Chan Kwok Keung, đoạt giải vô địch thế giới về ẩm thực Trung Quốc. Ông là nhà vô địch của đầu bếp chính của đài truyền hình TVB của Hồng Kông, thành viên của Hiệp hội ẩm thực Cordon Bleu của Pháp.

Ông Chan xuất sắc trong việc chế biến các món ăn hiện đại cũng như giữ lại bản chất của ẩm thực truyền thống. Với kỹ năng tuyệt vời và sự đổi mới không giới hạn, ông đã tạo ra nhiều món ăn giành các giải thưởng từ màu sắc, mùi vị lẫn hình thức trình bày.

Chan Kwok Keung tro tai huong dan nau ba mon dac trung Hong Kong ai cung co the lam tai nha
 

Thu Vân