Cách làm 3 món salad ngon cuối tuần

15/06/2017 - 07:00

PNO - Nếu đã ngán những món ăn quá nhiều đạm và dầu mỡ hay muốn cân bằng thực đơn của mình, bạn có thể nghĩ đến món salad.

Nếu đã ngán những món ăn quá nhiều đạm và dầu mỡ hay muốn cân bằng thực đơn của mình, bạn có thể nghĩ đến món salad. Có rất nhiều loại salad ngon và không khó chế biến để giúp bữa ăn của bạn nhẹ nhàng hơn. 

Đầu bếp Nhật Linh của Nhà hàng Nông Trại Khoai (89 Phạm Viết Chánh, P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) sẽ hướng dẫn chúng ta ba món salad quen thuộc nhưng được thực hiện theo công thức mới.

Caesar salad

Nguyên liệu: 

Salad romaine: vài lá

Bacon: 100g

Sandwich: 1-2 miếng

Bột phô mai: 1 muỗng xúp

Tỏi: 4 tép

Trứng: 1 quả

Chanh:1/4 trái

Giấm đen: 1 muỗng cà phê

Dầu olive: 200-300 ml

Xốt worcestershier

Muối: 1 muỗng cà phê

Tiêu: 1/2 muỗng cà phê

Thực hiện:

- Xốt: cho tỏi, trứng, chanh, giấm, dầu olive, worcestershire, muối, tiêu vào cối xay đều.
- Salad: Bacon xắt nhỏ khoảng 2 cm, chiên vàng giòn, lấy ra để cho ráo dầu. Sandwich nướng vàng đều hai mặt, xắt nhỏ 1 cm. Salad rửa sạch, xếp ra đĩa, chan sốt lên. Rắc bacon, sandwich và bột phô mai lên trên.

Cach lam 3 mon salad ngon cuoi tuan
 

Salad Nga

Nguyên liệu:

Trứng: 1 quả

Thịt xông khói: 1-2 miếng, xắt hạt lựu

Đậu Hòa Lan: 40g

Bắp Mỹ: 40g

Cà rốt: 40g

Khoai tây: 40g

Dưa chuột ngâm chua: 20g

Olive đen: 5 trái

Xà lách romaine: 1-2 lá

Xốt mayonnaise.

Thực hiện:

Cà rốt, khoai tây xắt hạt lựu, luộc chung với đậu Hòa Lan, bắp Mỹ chín vừa ăn.

Trộn tất cả với dưa chuột, thịt xông khói và xốt mayonnaise.

Trứng luộc chín, xắt múi cau, cho lên đĩa xà lách và trang trí thêm bằng các lá xà lách.

Cach lam 3 mon salad ngon cuoi tuan
 

Salad cá ngừ

Nguyên liệu:

Cá ngừ đại dương tươi (hoặc cá ngừ hộp): 4 miếng, khoảng 80g

Xà lách xoăn, xà lách lô lô tím và xà lách romaine: mỗi thứ vài lá

Trái olive đen: 4-5 trái

Cà chua: 1 trái

Giấm đen: 5 muỗng xúp

Dầu olive: 100ml

Lá thyme: 1-2 cọng

Muối: 1/2 muỗng cà phê

Đường: 1 muỗng cà phê.

Thực hiện:

- Xốt dầu giấm: Nấu sôi giấm và đường. Đường tan đều thì cho lá thyme vào, để nguội, cho vào cối xay cùng muối và dầu olive.

- Salad: Rửa sạch, xắt vừa ăn. Olive xắt làm 2-3 phần. Xếp salad và olive ra đĩa. Cá ngừ cắt lát, ướp với rượu vang trắng, lá thyme, tiêu 5-10 phút; áp chảo (chín vừa hoặc chín kỹ tùy ý) xếp lên trên xà lách. Chan xốt dầu giấm lên, trang trí với cà chua.

Cach lam 3 mon salad ngon cuoi tuan
 

 Lam Hạnh (ghi) 

 Ảnh: Phùng Huy  

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI