Menu

Bí ẩn quán chuối nếp nướng bán từ sáng đến tối, thu nhập 15 triệu đồng/ngày ở Sài Gòn

07:25 01/08/2019

pno
Mỗi ngày quán chuối nếp nướng của bà Mai sử dụng khoảng 70kg nếp, 60kg dừa để có được hơn 1.000 trái chuối nướng bán cho khách. Với giá 16.000 đồng/trái chuối nướng, quán của bà có doanh thu trên dưới 15 triệu đồng/ngày.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Quán nằm trên đường Võ Văn Tần, quận 3, TP.HCM, hằng ngày quán mở cửa từ lúc 7h sáng bán đến tận 9h30 tối mới đóng cửa.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Bà Nguyễn Thị Thu Mai (64 tuổi) chủ quán cho biết: Tôi mở quán này đến nay đã được khoảng 20 năm. Quán đông khách nhất là từ lúc 2 giờ đến 5 giờ chiều, là khung giờ ăn vặt xế chiều của mọi người.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Nguyên liệu chính để tạo nên món chuối nếp phải là chuối xiêm đen vừa chín tới. Nếp được trộn với dừa nạo - để vừa béo vừa không dính lá - nấu lên thành xôi. Xôi được xới ra, bọc xung quanh trái chuối, sau đó tiếp tục quấn thêm một lớp lá chuối bên ngoài rồi mới mang nướng trên lửa than.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Các thực khách bị mê hoặc bởi lớp nếp nướng xém, dẻo béo, thơm mùi lá chuối nướng. Chuối ngọt vừa, không chát, nước cốt dừa còn ấm nóng ngọt nhẹ, độ sánh vừa phải phủ lên trên. Cuối cùng là những hạt mè rang thơm thơm rắc lên trên.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Công đoạn nướng chuối rất quan trọng vì chuối phải nướng đều tay để không quá cháy mà cũng không quá trắng. Lớp nếp bọc phải vừa xém vàng để mang lại mùi thơm hấp dẫn.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Mặc dù quán lúc nào cũng đông đúc, nhưng các thực khách luôn xếp hàng theo thứ tự và kiên nhẫn chờ đợi đến lượt mình.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Chuối và lá của quán được lấy từ miền tây như các tỉnh Vĩnh Long, Bến Tre, Tiền Giang, hay Cần Thơ, được lau rửa sạch sẽ mới bọc quanh nếp.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Loại chuối được dùng ở quán là chuối xiêm đen vì loại này ngọt và dẻo, nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Do lượng khách rất đông nên quán của cô Mai mỗi ngày phải có khoảng 12 đến 14 nhân viên thay ca phục vụ.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Món chuối nướng này thưởng thức tại chỗ là ngon nhất vì chuối nếp và nước cốt dừa đều còn nóng hổi.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Quán bán quanh năm, không bao giờ nghỉ, chỉ trừ dịp nghỉ tết, bà Mai chia sẻ thêm.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Mỗi phần chuối nướng ăn với nước cốt dừa có giá chỉ 16 ngàn đồng, còn mang về là 17 ngàn đồng/phần. Mỗi ngày quán thu nhập trung bình khoảng 15 triệu đồng.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Ông Lê Văn Vui, ở quận 1 chia sẻ: "Tôi thường ghé quán này vì món này ở đây làm rất ngon, không quá ngọt và béo, ở Sài Gòn không có quán chuối nướng nào làm được hương vị như ở đây".
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Chị Na ở quận 10 cùng chồng thưởng thức món chuối nếp nướng nóng hổi sau giờ tan tầm.
Bi an quan chuoi nep nuong ban tu sang den toi, thu nhap 15 trieu dong/ngay o Sai Gon
Các quả chuối được xếp thành hàngđể nướng trông rất bắt mắt.

Minh Thanh