Menu

8 loại Dim Sum phải thử nếu bạn đến Hồng Kông

14:08 03/06/2019

pno
Ngoài những danh thắng tuyệt đẹp, Hồng Kông còn thu hút du khách với nền văn hóa ẩm thực đa dạng và phong phú. Cùng điểm danh 8 món dim sum nhất định phải thử ở điểm đến này.

Nếu có cơ hội ghé thăm Hồng Kông bạn hãy thử những món sau đây bởi sự chuẩn vị của đồ ăn chỉ có thể được tìm thấy từ nơi khai sinh món ăn đó.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Siu mai - xíu mại

Là một trong những món dim sum bạn có thể tìm thấy ở mọi quầy hàng lớn nhỏ tại Hồng Kông, mỗi gian hàng đều có bí quyết kinh doanh riêng, nhưng nếu có thể, bạn nên hỏi người dân địa phương để tìm đến nơi bán được người bản xứ yêu thích.

Dim sum này tại Hồng Kông sẽ khiến bạn muốn ăn hoài, nhờ sự kết hợp của nhân tôm, thịt gà và nấm hoặc thịt heo với tỏi đen.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong


Những chiếc Siu Mai này sẽ nở ra với trứng cua màu cam tô điểm phía trên, mang đến cho thực khách một sự thay đổi hiện đại về món ăn truyền thống, với hương vị thơm và ngọt ngon miệng.

Har gow - há cảo

Bạn có thể ăn há cảo ở các nhà hàng dim sum tại Việt Nam, nhưng để thưởng thức đúng hương vị, dưới bàn tay của đầu bếp Hồng Kông thì hãy cứ đến Hồng Kông.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Há cảo ngon hay không, chủ yếu do chất lượng của nhân tôm và độ trong của màng bọc làm từ bột. Những chiếc há cảo nhân tôm trông có vẻ đơn giản, nhưng chất lượng và độ trong của bột bọc, độ dai chắc của nhân tôm tươi ngọt là cả một nghệ thuật nấu ăn.

Lo bak go - bánh củ cải

Đây là món bánh truyền thống trong dịp năm mới của người Trung Quốc. Món bánh này được cho là mang lại may mắn cho mọi người.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Bánh may mắn này là hỗn hợp của bột gạo, tôm khô, củ cải thái nhỏ và giăm-bông Jinhua. Hỗn hợp bánh, sau khi hấp, sẽ được cắt lát để chiên áp chảo. Bạn sẽ cảm nhận được vị mềm và xốp bên trong cùng với độ giòn bên ngoài. Nếu bạn ăn được cay, hãy chấm món bánh này với tương ớt.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Theo khảo sát thực tế, bánh củ cải là món ăn chưa bao giờ khiến du khách thất vọng.

Bánh cuốn Cheong Fun

Bột gạo nếp sẽ được tráng thành những lớp bánh mỏng và mềm mịn, cuốn lại. Phần nhân thường được làm bằng tôm hoặc thịt heo. Món này ăn kèm nước tương.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Điểm đặc biệt của món bánh cuốn này là vị mềm thơm của bột gạo phía ngoài và độ giòn xốp của nhân tôm. Hãy thử món này khi bạn đến Hồng Kông, chắc chắc bạn sẽ không phải tiếc nuối.

Bánh trứng

Nếu thường xuyên ăn dim sum, bạn sẽ thấy không có nhà hàng dim sum nào thiếu món bánh trứng. Chiếc bánh trứng với màu cam nóng, chảy bên trong. Đó là nhân trứng và sữa đặc. Sự kết hợp này làm cho loại bánh trứng ở Hồng Kông khác với những chiếc bánh trứng ở phương Tây mọi người thường ăn.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Nếu bạn muốn thử món bánh trứng đặc sắc này, hãy tới Yum Cha, để cảm nhận được chuẩn vị của chiếc bánh trứng.

Char siu bao - bánh bao xá xíu

Đây là một trong những món bánh xuất khẩu nổi tiếng của Hồng Kông. Một món dim sum không thể thiếu trong mọi thực đơn và cũng là món ăn đường phố được ưa thích nhất.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Nhân của bánh bao xá xíu là thịt heo nướng, có hương vị của xá xíu. Thịt heo mềm và ngọt, được nướng chậm, sau khi tẩm ướp gia vị và được bọc trong vỏ.

Bột của bánh bao xá xíu đặc biệt, vì được làm từ nấm men và bột nở lên men. Sự kết hợp độc đáo này khiến bột bánh hơi đặc, nhưng vẫn mềm xốp và ngon.

Chân gà

Đây có vẻ là món khá quen thuộc với người Việt Nam, nhưng không phải là món ăn hấp dẫn đối với người phương Tây. 

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong


Món chân gà này gồm chân gà om với nước sốt đậu đen. Khi chín, phần thịt và da của chân gà mềm và ngon, dễ dàng rút khỏi xương. 

Tiểu long bao

Món bánh bao này cũng là một món dim sum truyền thống. Những chiếc bánh bao hấp chứa đầy súp và nhân thịt, nên còn được gọi là bánh bao súp. Bánh thường ăn kèm với gừng và giấm.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Để không bị nóng, thực khách thường chọc một lỗ nhỏ phía trên. Đây là chiếc bánh bao mà ai nếm cũng phải kinh ngạc và xuýt xoa vì vị ngon lạ của nước súp ngọt lịm từ nhân chảy ra.

8 loai Dim Sum phai thu neu ban den Hong Kong

Bánh tiểu long bao này thường có 8 màu với các vị khác nhau.

Huyền Ub