“Chạy đua” đóng phí bảo trì đường bộ trước ngày xử phạt

01/07/2013 - 14:36

PN - Theo Nghị định 71 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ quy định sẽ xử phạt các xe chưa đóng phí bảo trì đường bộ từ ngày 1/7, với mức phạt từ 6 đến 10 triệu đồng. Những ngày này, theo ghi...

Anh Nguyễn Văn Sáu (ngụ Q.7) là tài xế xe của một công ty có tám đầu xe cho biết, mấy hôm nay anh liên tục chạy lên chạy xuống từ công ty đến trung tâm đăng kiểm trên đường Huỳnh Tấn Phát (Q.7) để hoàn tất thủ tục đóng phí bảo trì đường bộ cho các xe của công ty. Theo anh Sáu, trung bình mỗi hồ sơ đóng phí nếu ngày bình thường thực hiện chỉ mất khoảng 20 đến 30 phút thì lúc này phải mất đến hơn một giờ đồng hồ.

Theo lãnh đạo một trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM, sở dĩ gần đây nhiều chủ xe ô tô đến đăng kiểm và đóng phí là do tâm lý sợ bị CSGT xử phạt. Tuy nhiên, theo vị này, không ít chủ phương tiện thiếu thông tin về việc xử phạt “Chỉ những trường hợp có chu kỳ đăng kiểm sau 1/1/2014 mà chưa nộp phí trước 30/6/2013 mới bị xử phạt. Còn những trường hợp trong kỳ đăng kiểm của năm 2013 thì tới hạn đăng kiểm nộp phí cũng không sao”.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) cho biết, sẽ không đề xuất lùi thời gian xử phạt các trường hợp chưa nộp phí bảo trì đường bộ theo quy định, ngày 1/7 lực lượng CSGT sẽ tiến hành xử phạt đối với các trường hợp chưa nộp phí đúng quy định. Những trường hợp trong kỳ đăng kiểm của năm 2013 thì tới hạn đăng kiểm mới nộp phí cũng được chấp nhận, không bị xử phạt.

 Hải Dương

 
TIN MỚI