Menu

Đại học Quốc gia TP.HCM, một cơ sở đào tạo sau đại học (SĐH) lớn của cả nước, vừa có một báo cáo về giáo dục SĐH;
bao phu nu

Thằng bé chưa đọc được chữ /v/ chứ không hẳn là không đọc được. Điều đó cũng giống người lớn chưa đọc đúng các chữ cái /tr/ và /ch/, hay /r/, /d/ và /gi/ hay /s/ và /x/, phải cần nhiều thời gian để hoàn thiện.

Trong 24 giờ qua, thị trường tiền kĩ thuật số (thường được gọi là tiền ảo tại Việt Nam) đã rơi tự do từ một chục đến gần cả trăm phần trăm. Đây đâu phải là lời cảnh báo đầu tiên?

Chẳng biết bằng đường nào, thuốc vẫn có mặt trên thị trường với giá cắt cổ, mà người bệnh đã lâm đường cùng vẫn phải chấp nhận mua. Có né tránh đường nào đi nữa, vẫn phải nhận ra một điều: hết thuốc không phải vì thuốc hết.

Sự kiện tài xế GrabBike bãi công tại TP.HCM ngày 10/1 không còn là việc mới mẻ hay xa lạ. Ai bị thu thêm tiền (mà theo cách nói của nhóm tài xế GrabBike là tăng mức chiết khấu từ phía Grab) mà lại không bức xúc?

Cuối cùng thì nhà báo Đào Tuấn cũng có lời xin lỗi hoa hậu H’Hen Niê. Có lẽ đây là lời xin lỗi đầu tiên về việc miệt thị hình thể người khác trên mạng xã hội - chốn ảo mà không ảo này.

Nếu những lỗi sai của con tôi hôm nay không được thầy cô sửa chữa thì mai này ai sẽ giúp được cho cháu?

Nói ra tiền ra bạc, đó là nghề em-xi. Đến các lớp dạy nói chuyện trước công chúng hoặc dạy dẫn chương trình ở các nhà văn hóa thành phố, quận huyện đủ thấy sức hấp dẫn của cái nghề ăn nói đó mạnh mẽ như thế nào.

Chưa có một nghiên cứu nghiêm túc nào cho thấy những học sinh lớn lên trong môi trường giáo dục “luyện gà chọi” sẽ trưởng thành và giỏi giang hơn những học sinh ở trường bình thường.
Trang 1 trong 14