Trường đại học Công nghệ TP.HCM được mở ngành Kỹ thuật y sinh

09/02/2017 - 16:40

PNO - Trường ĐH Công nghệ TP.HCM vừa được Bộ GD-ĐT cấp phép mở ngành Kỹ thuật y sinh. Ngành này chính thức xét tuyển trong năm 2017.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga vừa ký các quyết định cho phép trường Đại học Công nghệ TP.HCM đào tạo trình độ Đại học hệ chính quy ngành Kỹ thuật y sinh và đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm.

Ngành Kỹ thuật y sinh có khối lượng kiến thức 144 tín chỉ, định hướng đào tạo kỹ sư có kiến thức về điện, điện tử, tin học; kiến thức cơ bản về sinh học, y học; khả năng ứng dụng các công nghệ hiện đại trong lĩnh vực điện tử y tế để giải quyết hiệu quả các vấn đề về thiết bị y tế, tín hiệu và hình ảnh y sinh, hệ thống tin học ứng dụng cho điện tử y sinh,...

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên ngành Kỹ thuật y sinh trở thành Kỹ sư lâm sàng chuyên nghiên cứu, tư vấn kỹ thuật, quản lý vận hành thiết bị y tế, hỗ trợ bác sĩ trong điều trị; hoặc trở thành chuyên viên nghiên cứu, chế tạo, cải tiến sản phẩm trong các công ty thiết bị y tế.

Năm 2017, trường sẽ xét tuyển ngành Kỹ thuật y sinh các tổ hợp môn (Toán, Lý, Hóa), (Toán, Lý, Anh), (Toán, Văn, Anh), (Toán, Văn, Lý) theo hai phương thức: xét tuyển kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển kết quả học tập lớp 12.

Chương trình đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Công nghệ thực phẩm định hướng đào tạo học viên có khả năng làm chủ các lĩnh vực khoa học và công nghệ hiện đại liên quan đến thực phẩm như công nghệ chế biến thực phẩm, công nghệ bảo quản sau thu hoạch, dinh dưỡng thực phẩm, vệ sinh an toàn thực phẩm; có khả năng lãnh đạo, triển khai và quản lý các dự án nghiên cứu, phát triển các dòng sản phẩm mới phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu; kỹ năng phát hiện, phân tích và giải quyết những vấn đề khoa học kỹ thuật phát sinh trong lĩnh vực công nghệ thực phẩm.

Tiêu Hà

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI