Menu

Mới đây, một học giả đã gửi cho tôi tấm ảnh chụp lại trang đầu tiên in lời mở đầu của một cuốn sách giáo khoa đã cũ kỹ, ngả màu.

Kỳ vọng ban đầu cho đổi mới thi cử dường như lụi dần sau ngày thi đầu. Đổi mới không chỉ là sự thay đổi hình thức, sự đổi mới tư duy và chất lượng đề thi - thước đo quan trọng - lại khoác chiếc áo cũ…

Điểm thi cuối của TPHCM đặt tại Trường THCS Phan Bội Châu (quận Tân Phú) có đến 2 phòng thi chỉ có một thí sinh ở mỗi phòng. Đặc biệt, khi thí sinh duy nhất cũng bỏ thi, phòng thi chỉ còn giám thị.

Thí sinh đến dự thi đều được nhận một túi nhỏ chứa hạt đậu đỏ kèm lời chúc thi tốt, hoặc những chiếc móc khóa hình con chuồn chuồn được đan bằng sợi dây đỏ, xanh đem lại may mắn cho các sĩ tử.

Đó là thí sinh Đỗ Thị Lan Anh dự thi tại phòng thi số 37 điểm thi trường THPT Bùi Thị Xuân, quận 1 (TP.HCM). Chẳng may em bị tai nạn gãy chân ngay trước kỳ thi và phải ngồi xe lăn dự thi.

Không dạy chữ hay dạy văn hóa trước chương trình, các khóa học cho trẻ “lăn lộn” với thiên nhiên, thả ga “phá”… mới là mốt mới của mùa hè này.
Trang 1 trong 67