Menu

Nếu có những giờ học không tuân thủ việc “tuyệt đối không dạy những nội dung ngoài SGK”, nếu thật sự có những giờ học vượt ra khỏi SGK, thì quý bộ sẽ làm gì? Quý sở sẽ làm gì? Cách nào để kiểm tra, xử phạt?

Số người trẻ cảm thấy cô đơn liên tục tăng dần từ năm 2012 đến nay. Tương tự là sự chán chường, tuyệt vọng. Các chỉ số của tình trạng này tăng đột biến như độ dốc của một đỉnh núi.

Chương trình “Sống chủ động – không ai thay thế bạn” do Báo Phụ nữ TP.HCM phối hợp cùng Công ty Bayer Việt Nam tổ chức đã đi đến trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – trường đại học thứ 4 trong chuỗi chương trình tại TP.HCM.

Mỗi chuyến học tập trải nghiệm sáng tạo ngoài nhà trường của hàng chục ngàn học sinh THCS và THPT đang được “hét” giá khá “chát”. Sự bất cập này bắt nguồn từ việc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM “ưa chuộng” một đơn vị lữ hành.

Khuyến khích, tạo động lực chứ không thúc ép, gây áp lực, đó là cách ban biên tập bản tin với đội ngũ là chuyên gia giáo dục cùng giáo viên tại trường muốn hướng tới.

Là một ngành mà cứ đụng đến chuyện tiền bạc là “than nghèo kể khổ”, nhưng thực tế, ngành giáo dục TP.HCM cũng “sang chảnh” không kém bất kỳ ngành “nhà giàu” nào khác.
Trang 1 trong 81