Menu

Ngày xưa ai nói một câu, tôi có thể đáp trả hai, ba câu. Bây giờ tôi đằm hơn. Mọi biến cố, mọi thị phi… tôi đều có thể bỏ qua, vì con.

Nhận thấy cô em chồng “kỳ cục”, tôi cũng e dè khi chia sẻ trên mạng xã hội. Tôi tâm sự to nhỏ với chồng, thì chồng lại trách tôi tính toán thiệt hơn với em gái mình. Rồi vợ chồng lại giận nhau.

Chẳng hiểu có phải vì sinh ra trong gia đình có bốn máy khâu con bướm hay sao mà tôi rất ngại những ngày chúc mừng phụ nữ, 8/3 hay 20/10. Thấy ai nói “sắp đến Ngày Phụ nữ rồi, gặp nhau cái nhỉ” là tôi né.

Năm nay, hai con trai tôi đã 15-17 tuổi. Từ hai năm trước, các con xin phép đi phụ việc ở quán ăn.

Đừng trách trẻ vô ơn nếu ta chưa từng tạo điều kiện cho trẻ biết thế nào là sự cảm kích cũng như bày tỏ niềm biết ơn trước mọi điều tốt lẫn chưa tốt xảy đến cho mình.

Mỗi mùa hè - một điểm đến mới: Cả nhà thu xếp để cùng nhau du lịch đến ít nhất một địa điểm mới. Những chuyến đi là lúc con học thêm được nhiều điều về văn hóa, địa lý, kinh nghiệm sống…

Đi chợ, mẹ không ít lần trả nhầm tiền cho người bán. Tiếc, xót nhưng mẹ chỉ tự trách mình không cẩn thận. Nhưng, nếu nhỡ cầm nhầm của ai là mẹ trả lại cho bằng được.
Trang 1 trong 171
Phụ Nữ Online
Phụ Nữ Online