Vào bếp với 3 món khai vị hấp dẫn

20/02/2018 - 08:50

PNO - Gỏi mực như ý, tôm xào bạch ngọc, bò xiên mignon là những món ngon dễ làm tại nhà.

Hướng dẫn thực hiện: Trung tâm hội nghị & tiệc cưới Metropole

Gỏi mực như ý

Nguyên liệu: mực ống - 0.5kg. Rau tiến vua - 0,3kg. Xoài keo - 0.5kg. Cần tàu - 0,1kg. Hành tím bào - 0,1kg. Ngò - 0,1kg. Gia vị: mè trắng, bột nêm, đường tán vàng, nước tương, dầu ôliu, tiêu xay.

Cách làm: mực cắt khoanh tròn, rửa sạch, luộc chín. Vớt mực ra, chần qua nước đá lạnh cho mực có độ giòn. Rau tiến vua ngâm nở, cắt khúc vừa, rửa sạch để ráo nước. Xoài cắt sợi, cho ít đường vào ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Cần tàu rửa sạch, cắt khúc. Mè trắng rang vàng thơm, để nguội. Bắc chảo lên, cho ít dầu ôliu, nước tương và đường tán vàng vào, nêm gia vị vừa ăn; nấu cho xốt kẹo lại, để nguội. Trộn đều tất cả các thành phần của gỏi và xốt, múc ra dĩa, cho mè rang lên, trang trí ngò rí cho đẹp.

Vao bep voi 3 mon khai vi hap dan
 

Tôm xào bạch ngọc

Nguyên liệu: tôm sú loại 30 con/kg - 0,5kg. Bạch quả lột sẵn - 1 gói 100 gr. Cần tàu - 0,1kg. Hành tây - 0,2kg. Hành tím bằm nhuyễn - 50gr. Hạt điều rang sẵn - 50gr. Bơ phe - 0,1kg. Gia vị: bột nêm, muối, đường, tiêu xay, bột năng.

Cách làm: tôm sú lột bỏ vỏ, cắt lưng, rửa sạch. Luộc sơ tôm với nước sôi. Luộc bạch qua cho chín. Cần tàu rửa sạch, cắt khúc. Hành tây cắt múi cao. Bắc chảo lên, cho bơ và hành tím vào; cho tất cả nguyên liệu còn lại vào xào. Nêm gia vị vừa ăn. Cho ít bột năng vào cho sệt lại. Múc ra dĩa, cho ít tiêu bột vào, trang trí ngò rí cho đẹp.

Vao bep voi 3 mon khai vi hap dan
 

Bò xiên mignon

Nguyên liệu: bò phi lê - 0.5kg. Thịt bacon - 0.1kg. Nấm nút - 0.3kg. Măng tây xanh - 0.3kg. Cà dĩa trái nhỏ - 0,25kg. Gia vị: bột nêm, muối, dầu phộng, dầu hào, bột năng.

Cách làm: bò cắt miếng vừa, cuộn với thịt bacon đã bào sẵn. Bắc chảo dầu nóng, chiên cho thịt chín vàng đều. Măng tây xanh cắt khúc, luộc chín, chần qua nước đá cho măng xanh lại. Cà dĩa chiên chín vàng. Xếp mọi thứ ra dĩa. Bắc chảo xào hành tím cho thơm. Cho nước dùng vào, nêm gia vị vừa ăn. Cho ít bột năng vào cho sệt lại. Rưới nước xốt lên trên mặt thịt bò. Dùng nóng rất ngon.

Vao bep voi 3 mon khai vi hap dan
 

T.H.

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI