Tiệc đầu năm với món ngon phong cách tây

23/02/2018 - 07:53

PNO - Hãy cùng nhau vào bếp, tổ chức cho gia đình một bữa đầu năm tuyệt vời.

Hướng dẫn thực hiện: Khách sạn Rex Sài Gòn,141 Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM

Ba rọi bò Mỹ nướng

Nguyên liệu

- Ba rọi bò Úc: 300gr, nấm tươi: 150gr, xốt tiêu đen: 100gr. Gia vị các loại.

Cách làm 

- Ba rọi bò trải đều, cuộn với nấm đã chần qua nước sôi. 
- Nướng lấy mặt đến vừa chín. 
- Ăn kèm xốt tiêu đen và salad.

Spaghetti kiểu Ý

Nguyên liệu

- Mì Ý: 200gr, cà chua: 100gr, phi-lê đùi heo: 120gr, trái ô-liu: 50gr, bột phô mai Parmesan: 50gr, gia vị các loại.

Cách làm 

- Cà chua thái nhỏ, xay nhuyễn rồi đem hầm. 
- Phi-lê đùi heo làm sạch, cắt cục rồi đảo sơ cho chín vừa.
- Thêm vào phần thịt trái ô-liu và gia vị vừa ăn, một ít bột phô mai Parmesan vào xốt cà chua để làm xốt kiểu Ý.
- Mì Ý cho vào nước sôi làm mềm sợi mì.
- Vớt mì bày lên đĩa, rưới xốt lên, ăn kèm bánh mì nướng bơ tỏi.

Tiec dau nam voi mon ngon phong cach tay
 

Cá hồi xông khói 

Nguyên liệu
- Cá hồi: 250gr, cơm cháy: 200gr, salad Mỹ: 200gr, hành tây: 300gr, xốt tiêu đen, gia vị.
Cách làm 
- Cá hồi làm sạch, để nguyên miếng.
- Tẩm gia vị cho cá hồi, chiên sơ, sau đó cho xốt tiêu đen vào.
- Đem hỗn hợp cá hồi và xốt tiêu đen xông khói.
- Trình bày lên đĩa cùng với một vài lát cơm cháy.

Tiec dau nam voi mon ngon phong cach tay
 

Gà tre hầm sâm

Nguyên liệu

- Gà tre: 1/2 con, xương gà: 150gr, bạch quả: 20gr, nhân sâm: 1 củ, táo tàu, cam thảo, hoàng kỳ, kỷ tử. Gừng, tỏi, hành lá. Mì tươi và cải xanh con.

Tiec dau nam voi mon ngon phong cach tay
 

Cách làm 

- Lấy gà tre thoa ít hắc xì dầu lên cho vàng rồi rửa lại.
- Nấu nước lèo từ xương gà, thêm nhân sâm, gừng, hoàng kỳ, cam thảo và gà vào.
- Khi gà gần mềm thêm táo tàu, bạch quả, kỷ tử.
- Dùng kèm cải xanh, tần ô, mì tươi. 

Nhật Linh (ghi) 

 

news_is_not_ads=
TIN MỚI