Khởi nghiệp như thế nào, nguồn tiền ở đâu, thất bại thì sẽ làm sao?... Hàng loạt vấn đề được các bạn trẻ đặt ra cho các doanh nhân trẻ, doanh nghiệp đoạt giải thưởng Sao vàng đất Việt tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM hôm 1-9.
|
Việc xây dựng mạng lưới phân phối dược phẩm theo hướng các chuỗi nhà thuốc đạt chuẩn là một trong những giải pháp căn cơ để quản lý giá và chất lượng dược phẩm
|
Sau khi hồ sơ đề nghị cấp kinh phí tu sửa Ty Khí tượng tại đảo Hoàng Sa được phê duyệt, ngày giờ ra đảo để tiến hành công việc đã được ấn định...
|
Bão Kompasu làm 3 người chết ở Seoul - Hàn Quốc, bão Lionrock tràn vào tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc trong khi bão Earl tiến sát bờ biển phía Đông nước Mỹ
|
PNO – Ngày 2/9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận đã đến dự lễ khánh thành và khai giảng năm học mới 2010 – 2011 tại trường mầm non Hoàng Minh Đạo, xã Phú Mỹ Hưng, huyện Củ Chi, TP.HCM.
|
PNO - Đó là số liệu mới được công bố của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Theo hai tổ chức này, chỉ riêng cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua, đã có them 30 triệu người mất công ăn việc làm.
|
PN - Chị Thanh Hà (Bình Chánh) hỏi: “Do mâu thuẫn với chồng và gia đình chồng, năm 2007 tôi đã bế con trai hai tuổi về nhà mẹ ruột sinh sống. Nhân lúc tôi vắng nhà, chồng tôi đến bắt con mang đi. Nhiều lần tôi đến nhà chồng đòi con về nhưng gia đình bên chồng không cho, chỉ cho phép tôi được nhìn con từ xa. Để được quyền nuôi con, tôi đã làm đơn ly hôn nhưng án sơ thẩm lại tuyên cho chồng tôi được quyền nuôi con. Tôi kháng cáo, bản án phúc thẩm đã tuyên ngược lại, cho tôi được quyền trực tiếp nuôi dưỡng con. Sau khi án có hiệu lực, tôi đã gửi đơn đến cơ quan thi hành án (THA), yêu cầu giao con cho tôi, nhưng đã gần một năm, án vẫn chưa thi hành được. Trong thời gian này, tôi tìm đến nhà chồng thăm con, thì bị mẹ chồng, em trai chồng và cả chồng cũ của tôi đánh đập, xua đuổi. Tôi phải làm sao để được nuôi con mình?”.
|
PN - Người dân sống trong vùng quy hoạch “treo” ngoài việc không được quyền sửa chữa, xây mới, mua bán, cấp giấy chủ quyền nhà, đất… còn bị ảnh hưởng đến nhiều quyền khác, mà đáng lẽ ai cũng được hưởng.
|
PN - Hỏi: Chồng tôi có đứa con riêng, năm nay 10 tuổi, đang sống cùng bố, mẹ chồng tôi. Hằng tháng, chồng tôi có nghĩa vụ cấp dưỡng cho người con này. Cách đây ba tháng, anh qua đời vì tai nạn giao thông. Xin hỏi tôi là vợ hiện tại của anh ấy thì có phải tiếp tục cấp dưỡng cho con anh không?
|
PN - UBND TP.HCM vừa chỉ đạo Sở GD-ĐT, các sở liên quan và hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ, THCN thuộc TP đôn đốc thực hiện việc lập kế hoạch BHYT cho học sinh, sinh viên ngay từ đầu năm học, đồng thời thường xuyên theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện BHYT ở các trường.
|
|
|